Sản phẩm
Menu

Bình mai gỗ có ý nghĩa gì ?

Bình Mai gỗ và ý nghĩa phong thủy

Bình mai gỗ là một trong những tác phẩm điêu khắc yêu cầu độ tỉ mỉ và kỹ thuật cao của người nghệ nhân. Bố cục của tác phẩm gồm 2 phần chính là :

  • Phần Bình : được làm bo tròn bằng tay hoặc dùng máy tiện tiện. Phần bình này được gọi là bình phú quý tài lộc.
  • Phần cảnh: ở đây như đúng tên của tác phẩm, chúng ta sẽ thấy một cây mai mọc lên từ phần bình. Trên cây mai là những bông hoa đang đua nở tỏa ra sức sống và sắc xuân về.

Anh/chị cùng Tượng gỗ Nguyễn Hồng đi tìm hiểu kỹ hơn về ý nghĩa của Bình mai gỗ phong thủy nhé.

Binh mai go nu huong

Bình mai gỗ hương đẹp

Ý nghĩa Cây hoa mai trong đời sống

Có một bài thơ đã viết về hoa mai như thế này :

“Phương Nam chuộng nhất giống hoa này

Mỗi độ Xuân về nở đẹp thay.

Năm cánh vàng mơ hong gió sớm,

Một cành lộc biếc đón ban mai.

Tinh thần hơn cả Lan và Cúc

Nhan sắc bỏ xa Huệ với Nhài.

So sánh hoa Đào trên đất Bắc

Nhất nhì ai dễ chịu nhường ai!”

 

Hoa Mai là loài hoa quen thuộc và gần gũi nhất với những người yêu thích cây cảnh ở Việt Nam. Loài hoa này thường được trưng bày vào ngày tết, là biểu tượng của năm mới với nhiều may mắn và tài lộc.

Hoa mai 5 cánh tượng trưng cho: tài lộc, thịnh vượng, may mắn, trường thọ và hạnh phúc. Chính vì thế mà người ta thường lấy cái khí phách của mai ví như người quân tử. Hoa Mai có tuổi thọ cao, có thể sinh trưởng và phát triển lên đến cả trăm năm. Nên người lớn tuổi luôn lựa chọn hoa mai với mong muốn có được một sức khoẻ và trường thọ. Còn vóc dáng của hoa mai thì được ví với người con gái cao sang, quyền quý.

Như vậy về ý nghĩa của cây hoa mai chúng ta đã nắm được sơ qua, nếu để tìm hiểu kỹ hơn nữa có lẽ em sẽ viết một bài khác dài vài trang giấy nữa. Bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về Bình phú quý.

Ý nghĩa bình phú quý

Bình phú quý là một loại bình có hình dáng được tiện hoặc bo tròn. Với chiều cao tùy theo mỗi bình được thiết kế. Nhưng không được quá cao mà vẫn đảm bảo có dáng tròn và chiều cao không được gấp đôi đường kính của bình.

Bình phú quý là chiếc bình phong thủy có khả năng thu hút tài lộc, tiền bạc, vượng khí đến với gia chủ.

Đồng thời giúp hóa giải điều hung, trấn trạch an gia, bảo vệ ngôi nhà.

Người ta thường sử dụng bình phú quý đẹp để trưng bày trong không gian phòng khách, phòng làm việc, thư phòng, showroom công ty, quầy thu ngân, cửa hàng…

Đây là những nơi “tụ khí” giúp bảo vật phát huy hết uy lực, tăng thêm nguồn năng lượng tích cực cho không gian.

Ý nghĩa Bình mai phú quý bằng gỗ

Qua ý nghĩa phong thủy của hoa mai và bình phú quý chúng ta đã có thể đúc kết lại được ý nghĩa của Bình mai gỗ. Đó là sự kết hợp hài hòa giữa cây hoa mai và bình phú quý.

  • Cây mai được mọc lên từ bình phú quý tài lộc
  • Bình phú quý tài lộc nuôi dưỡng cây mai cho những bông mai 5 cánh đua nở. Với mỗi cánh là tượng trưng cho “ tài lộc, thịnh vượng, may mắn, trường thọ và hạnh phúc”.

Qua bài viết chia sẻ về Bình mai gỗ và ý nghĩa phong thủy này. Tượng gỗ Nguyễn Hồng mời anh chị ngắm một số bình mai được điêu khắc tại xưởng :

Bình mai phú quý bằng gỗ

Bình mai gỗ Nu hương Siêu VIP 1

Bình mai phú quý bằng gỗ

Bình Mai Nu hương VIP

Bình mai phú quý bằng gỗ

Bình Mai Nu hương Siêu VIP 2

Bình mai phú quý bằng gỗ

Bình Mai gỗ hương ta

 

Nguồn: FlatpanelsHD

Xem thêm

Gỗ Mộc Liên Hoa - Nguồn gốc và Ý nghĩa Tượng Cóc ngậm tiền bằng gỗ quý & Quá trình điêu khắc Ý nghĩa tượng Khổng Minh trong phong thủy

0987.336.318