Sản phẩm
Menu

Gỗ Mộc Liên Hoa – Nguồn gốc và Ý nghĩa

Gỗ Mộc Liên Hoa là gỗ gì ? 

Nguồn gốc gỗ Mộc Liên Hoa

Tượng gỗ Nguyễn Hồng xin chào quý anh chị, Trong bài viết này Nguyễn Hồng xin chia sẻ với mọi người về một dòng gỗ quý với tên gọi là Mộc Liên Hoa. Nhiều anh chị có thể lần đầu nghe tới và có câu hỏi đặt ra :

Mộc Liên Hoa là gỗ gì ? nó có đặc điểm ra làm sao ? Giá trị như thế nào ? Công dụng để làm gì ?… Và em tin rằng khi anh chị đang đọc bài viết này anh chị cũng đang có ít nhất một câu hỏi như vậy. Hi hi…

Mộc Liên Hoa là gỗ gì ?

Cây gỗ Liên Hoa là một loại cây bụi lâu năm thuộc họ Kim Ngân, cao tới 3m, lá nhỏ và không có gai, thường thành từng cụm, hoa đơn ở nách lá trên các nhánh con. Hoa có màu trắng, vàng nhạt hoặc hơi đỏ. Ra hoa đầu xuân, đậu quả tháng 8-9 hàng năm. Phân bố chủ yếu ở Liêu Ninh, Vân nam, Hà Bắc, Sơn Tây và các tỉnh khác phía bắc sông Hoàng Hà – Trung Quốc. Loại cây này phát triển ở sườn đồi, đỉnh núi cao và thung lũng ở độ cao 1000-2000m.

gỗ Liên hoa và ý nghĩa phong thủy

Sinh trưởng trên vách núi

gỗ Mộc Liên hoa và ý nghĩa phong thủy

        Cây sống trong khí hậu khắc nghiệt

Đặc tính của Mộc Liên Hoa

Do phân bố ở sườn đồi, đỉnh núi cao và thời tiết khắc nghiệt, nên cây sinh trưởng chậm. Gỗ dai, không dễ gãy và mặt cắt mịn.

Sau khi loại bỏ lớp da xám, bề mặt nhẵn và hơi ngả vàng. Thân có 6 đường rãnh khía bên ngoài, vào trong tạo thành 6 đường vân chia tới chính giữa tâm của thân. Cùng với những đường vân tròn lượn sóng tạo ra bố cục vân hài hòa bắt mắt.

Thân cây và gốc cây thường có màu nâu và vàng đậm, vân đẹp, có hương thơm thảo mộc rất dễ chịu.

gỗ Mộc Liên hoa và ý nghĩa phong thủy

                  Lát cắt ngang thân cây

Công dụng của gỗ Liên Hoa

Có thể dùng làm đũa gỗ, nĩa, cào, nạng với ưu điểm là dai, khó gãy, đàn hồi như mây. Và có thể kiểm tra được một số loại độc tính có trong thức ăn. Gỗ Liên Hoa chủ yếu được dùng làm chuỗi hạt vòng tay Phật giáo, phụ kiện,…

Những cây dùng làm chuỗi tràng hạt Liên Hoa đã tồn tại trên vách núi hơn 100 năm. Các hạt có đường vân rõ ràng, mật độ cao hơn và sẽ không dễ dàng có vết nứt, rất có giá trị để sưu tập.

Ngoài những đặc tính về chất liệu. Gỗ Liên Hoa có những bí mật phía sau mà anh chị chưa biết, và đó là lý do tại sao dòng gỗ này lại chủ yếu được dùng làm chuỗi hạt, vòng tay,.. Phật giáo.

 XEM VIDEO Tiện vòng Mộc Liên Hoa

Ý nghĩa vòng gỗ Mộc Liên Hoa

Ý Nghĩa

Gỗ Liên Hoa lớn lên ở núi Wutai, thánh địa của Phật Giáo. Từng hạt vòng có sáu hoa văn được hình thành tự nhiên. Tượng trưng cho câu bùa chú sáu ký tự ” Om Mani Ping Mi Hung” được viết bằng tiếng Tây Tạng. Đó có lẽ là một trong những thần chú nổi tiếng nhất trong Phật Giáo Đại Thừa. Thần chú sáu âm của Bồ Tát từ bi, có một phước lành rất mạnh có thể kiểm soát trừ tà.

Mặt cắt ngang của Liên Hoa, Trung tâm là lõi gỗ, hướng tâm là hình sáu đường tự nhiên. Có những vòng tròn gợn nước – giống như các hoa văn hoa sen xung quanh tâm gỗ.

Sáu con đường được hình thành tự nhiên tượng trưng cho sáu con đường tới Luân hồi. Núi Wutai là võ đường của Văn Thù Đại Thế Chí Bồ Tát, Văn Thù Bồ Tát cầm thanh gươm trí tuậ và nghệ thuật, cứu độ muôn loài và giữ ” lục độ: ( bố thí, giữ giới, nhẫn nhục, tinh tấn, đánh giá, trí tuệ ). Vì vậy Ngài biết nỗi khổ của sáu con đường và phát Bồ đề tâm. Hai con đường đại diện với sáu thanh kiếm trí tuệ của Văn Thù Bồ Tát, lấy đường ” sáu độ “, ra khỏi sáu biển khổ, và cắt đứt phiền não của tất cả chúng sinh.

gỗ Mộc Liên hoa và ý nghĩa phong thủy

Vòng tay gỗ Mộc Liên hoa sau hoàn thiện

Với những đặc tính và ý nghĩa như vậy Nguyễn Hồng đã chế tác ra những chiếc vòng tay. Với ý nghĩa phong thủy cũng như tính thẩm mỹ cao.

Thông tin liên hệ

  • Hotline : Em Uyên/ Zalo 0971.505.266 – Nếu anh chị cần tư vấn hoặc mong muốn sở hữu một chiếc vòng phong thủy Liên Hoa.
  • Ngoài ra Tượng gỗ Nguyễn Hồng còn tự hào là một Xưởng điêu khắc nổi tiếng. Chuyên điêu khắc các mẫu tượng gỗ phong thủy, từ các loại chất liệu gỗ quý hiếm. Với các Tác phẩm như : Tượng Đạt Ma, Di Lặc, Quan Công, Phật, tượng các vị Anh hùng… Quý anh chị có thể tham khảo thêm Tại Đây nhé.
Nguồn: FlatpanelsHD

Xem thêm

Gỗ Mộc Liên Hoa - Nguồn gốc và Ý nghĩa Tượng Cóc ngậm tiền bằng gỗ quý & Quá trình điêu khắc Ý nghĩa tượng Khổng Minh trong phong thủy

0987.336.318