Sản phẩm
Menu

La Hán Trường Mi là ai

La Hán Trường Mi là ai ?

Hello anh chị em nhà mình, ngày hôm nay Tượng gỗ Nguyễn Hồng sẽ cùng anh chị đi tìm hiểu về xem ngài là ai ? Tại Sao ngài lại được tôn trọng như vậy nhé. Và trước tiên chúng ta hãy cùng nhau xem La Hán là gì ?

La Hán là gì ?

Theo quan niệm của Phật giáo thì La Hán hay A La Hán là đệ tử của Phật Thích ca mầu ni đã thực hiện đủ Tứ Thiền định và đạt Tứ Thánh quả có đủ Tam minh và lục thông.

Tứ thiền định là bốn cấp độ về công phu tu thiền của các đề từ cần thực hiện. Đó là sơ thiền, nhị thiền, tam thiền và tứ thiền. Tương đương với bốn cấp độ của tứ thiền thì người tu hành sẽ đạt được tứ quả.

La Hán Trường Mi gỗ trắc

La Hán Trường Mi

La Hán Trường Mi là tên gọi thân mật của dân gian dành cho vị La Hán  thứ 15 của đạo Phật. Tên thật của ngài là A Thị Đa phiên âm từ tiếng Phạn Ajita thuộc dòng Bà la môn nước Xá vệ.

­Theo Phật giáo, có ghi lại truyền thuyết về thân thế vị La Hán này. Đó là khi sinh ra ông đã có lông mày trắng dài rủ xuống khuôn mặt. Và đó cũng là điềm báo kiếp trước, ông chính là một nhà sư tu hành đến già, tóc rụng hết chỉ còn hàng mi dài. Sau khi chết, nhà sư đầu thai chuyển thế, cọng lông mày dài cũng được mang theo. Cha mẹ ông biết được điềm báo ấy từ ông nên cho ông đi xuất gia. Cuối cùng, sau khi theo Phật xuất gia thì ông chứng quả A La Hán. Và ông được thế nhân gọi là La Hán Trường Mi. Ông theo Phật xuất gia và phát triển thiền quán.

La Hán Trường Mi gỗ trắc

 

Ý nghĩa tượng Trường Mi

Ngài là một trong những thị giả nhà Phật. Sau khi chứng quả vẫn thường du hóa trong dân gian trị bệnh cứu người. Trị bệnh ở đây có nghĩa là đã truyền bá đạo Phật bằng cách thức riêng của mình. Độ cho nhân dân có được cuộc sống hạnh phúc, thanh tịnh trong tâm hồn. Tiêu biểu là ngài Trường Mi đã có công khiến Phật pháp hưng thịnh ở một đất nước vốn không tin phật, chỉ thờ quỷ thần sông núi. Vì thế mà Ngài luôn ẩn hiện và cho cảm giác gần gũi trong đời sống mỗi con người.

La Hán Trường Mi với cặp lông mày dài mềm mại độc đáo, khuôn mặt rất phiêu và dị tướng. Luôn thu hút, hấp dẫn và kích thích tài nghệ của các nghệ nhân và ước muốn sở hữu của người chơi.

Ngày nay, người ta chơi tranh La Hán mi dài, chơi tượng gỗ La Hán Trường Mi với ước mong được Ngài độ cho có được cuộc sống hạnh phúc, giải trừ được mọi loại bệnh tật, giữ được sự thanh thản trong tâm hồn.

La Hán Trường Mi gỗ trắc

Nếu anh chị em muốn chiêm ngưỡng kỹ hơn các bức Tượng Phật Giáo cũng như về ngài Trường Mi. Anh chị em mình click Vào Đây nha 🙂

Nguồn: FlatpanelsHD

Xem thêm

Ý nghĩa Tượng Vinh Quy Bái Tổ La Hán Trường Mi là ai Gỗ Mộc Liên Hoa - Nguồn gốc và Ý nghĩa

0987.336.318