Sản phẩm
Menu

Long Mã Phong Thủy – Truyền thuyết

Long Mã phong thủy

Theo quan niệm phong thủy về Long hình ảnh ngựa tượng trưng cho sự nhanh nhẹn và còn là biểu tượng của thành công (mã đáo thành công). Hình ảnh rồng tượng trưng cho sự vượt trội tột bậc và còn là biểu tượng quý nhân.

Linh vật này thích hợp với những người làm cơ quan đoàn thể,ở vai trò lãnh đạo. Thể hiện sự quy nghiêm, quyền lực. Ngoài ra còn có 4 vật phẩm phong thủy cát tường nên trưng trong phòng làm việc anh chị có thể tham khảo Tại Đây.

Trong phong thủy nhà ở, ngoài việc dùng tạo uy quyền cho gia chủ, còn chuyên hóa giải Tam Sát. Tam Sát là tổ hợp của ba Sát: Kiếp Sát, Tai Sát và Tuế Sát.

Tuế Sát gây trở ngại cho các mối quan hệ, ngăn cản bước tiến tới thành công; Kiếp Sát gây mất mát tiền của và Tai Sát gây rủi ro, tai nạn. Phạm Tam Sát có thể khiến cho thanh danh, tiền bạc và các mối quan hệ bị hủy hoại.

Long mã phong thủy

Long mã làm từ gỗ Tử Đàn

Long mã phong thủy

 

Long Mã Là Gì

Long mã là một trong những Linh vật linh thiêng. Nghe tới tên của linh vật này chúng ta cũng đã có thể hình dung ra ngay được. Long là rồng, mã là ngựa. Long mã là linh vật có mình ngựa đầu rồng.

Đối với Đông phương, long là rồng một linh vật cùng với lân, quy, phụng hợp thành Tứ linh. Rồng là loài vật có thể tự do bay lượn trên trời cũng như dưới nước, biểu trưng cho sự tốt đẹp, may mắn và thịnh vượng, là sức mạnh của sự sống. Tượng trưng về không gian là trục tung.

Còn mã là ngựa, không thuộc linh vật. Nhưng đây là loài vật gần gũi, đặc biệt với sự di chuyển ngang trên mặt đất rất nhanh nhẹn trên và sức chịu đựng bền bỉ. Tượng trưng cho thời gian là trục hoành.

Vì vậy, Long mã là vật một linh vật linh thiêng, tượng trưng cho sự uy nghi, tung hoành. Trong nghệ thuật trang trí, hình ảnh long mã luôn gắn liền ước vọng về một thế giới an lạc và thịnh vượng.

Tượng Long Mã Phong thủy đẹp gỗ hương

                                              Bức tượng được đục từ chất liệu gỗ hương ta quý hiếm

Long mã phong thủy

Một Bức Tượng Đục kỹ sắc Nét

Truyền thuyết Long Mã

Vào thời thượng cổ bên Trung Quốc, đời vua Phục Hy, trên sông Hoàng Hà, thình lình một trận giông lớn nổi lên, nước sông dâng cao. Có nổi lên một con quái đầu rồng mình ngựa, đứng trên mặt nước, trên lưng có nhiều đốm đen trắng xếp theo một trật tự đặc biệt và có mang một cây bảo kiếm. Dân chúng thấy chuyện lạ, vội cấp báo cho vua Phục Hy biết. Nhà vua liền đến nơi, đứng trên bờ sông quan sát. Vua Phục Hy là vị Thánh Đế nên biết con quái ấy là con Long mã, một loại thú linh hiếm có, ít khi xuất hiện. Ông phán rằng: “Nếu phải nhà ngươi đem báu vật đến dâng cho Ta thì hãy lại đây, đến trước mặt Ta.”

Linh vật này như biết nghe tiếng người, từ từ đi vào bờ, đến trước mặt vua Phục Hy thì quì xuống.

Vua Phục Hy thấy trên lưng Long mã có một bức đồ gồm 55 đốm, nhà vua ghi nhớ vị trí các đốm rồi gỡ lấy bửu kiếm. Xong, nó liền trở ra khơi và đi mất. Mực nước sông Hoàng Hà sụt xuống như cũ. “Vua Phục Hy vẽ lại những đốm trên lưng Long mã, tạo thành một bức đồ, đặt tên là Hà đồ.

Tượng gỗ Nguyễn Hồng là một cơ sở uy tín ở làng nghề nổi tiếng Đông Giao. Chúng tôi chuyên điêu khắc tượng từ chất liệu gỗ gốc cây quý hiếm. Với hàng chục nghìn tác phẩm được điêu khắc hàng năm và giao lưu trên toàn quốc.

Hân Hạnh được phục phụ quý khách !

 

Nguồn: FlatpanelsHD

Xem thêm

Gỗ Mộc Liên Hoa - Nguồn gốc và Ý nghĩa Tượng Cóc ngậm tiền bằng gỗ quý & Quá trình điêu khắc Ý nghĩa tượng Khổng Minh trong phong thủy

0987.336.318