Sản phẩm
Menu

Sự tích cóc ngậm tiền vàng ( Thiềm Thừ ) và ý nghĩa phong thủy

Cóc ngậm Tiền Vàng ( Thiềm Thừ ) – Sự Tích và Ý nghĩa Phong Thủy

Chắc chắn hầu hết chúng ta đều đã từng bắt gặp hình tượng con cóc ngậm tiền vàng được bày trí nhiều tại các cửa hàng, cửa hiệu, nhà hàng buôn bán hoặc trong các gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết được ý nghĩa của cóc 3 chân. Và tại sao người ta lại thờ cúng nó. Để hiểu rõ hơn, mời huynh đệ cùng đọc tiếp cùng Nguyễn Hồng nha.

Cóc ngậm tiền vàng ( Thiềm Thừ ) và sự tích

Tượng cóc ngậm tiền bằng gỗ đẹp

Tượng cóc ngậm tiền mà nhiều người dùng để bày trí hay thờ cúng hiện nay gắn liền với sự tích có thật trong lịch sử. Cụ thể theo truyền thuyết Đạo Giáo thì Cóc vàng vốn là một con yêu tinh thu hành hàng chục vạn năm. Nó chuyên đi làm hại nhân gian. Khi đó có Lưu Hài là đệ tử của một trong các Bát Tiên. Ông lại là người thích chu du tứ phương để cứu dân lành gặp nạn, giúp hàng ma phục yêu. Ông đã dùng mưu kế của mình để làm thương và mất 1 chân cóc vàng.

Sau đó Lưu Hải đã thu phục nó. Từ ngày đi theo Lưu Hải thì cóc vàng đã dùng phép thần của mình để nhả tiền, cứu giúp dân khổ. Từ đó mà người ta đã chế tác ra hình tượng con cóc 3 chân có miệng ngậm tiền để cầu tài lộc.

Tượng cóc ngậm tiền bằng gỗ rất đẹp

Tượng cóc Thiềm thừ gỗ đẹp nhất Việt Nam

 

VIDEO Cóc ngậm tiền vàng bằng gỗ Hương Gia Lai

Ý nghĩa Cóc ngậm tiền vàng và Cách bài trí theo Phong thủy

Ý Nghĩa Phong thủy

Theo truyền thuyết thì cóc vàng 3 chân có khả năng chuyên đi nhả tiền để cứu giúp nhân gian. Vì thế nó được coi là biểu tượng của sự may mắn, sự phát tài, là cóc chiêu tài lộc. Đặc biệt cóc ngậm tiền vàng có 3 chân không giống như cóc bình thường. Đó là biểu hiện của sự may mắn trong cuộc sống. Vì thế trong cuộc sống, nhất là trong kinh doanh, người ta thường hay bày trí tượng cóc Thiềm Thừ ngậm tiền tại các cửa hàng, nhà hàng, quán cà phê, quán bar, siêu thị … Với mong muốn buôn may bán đắt, làm ăn phát đạt, tút được nhiều tài lộc, thu nhiều lợi nhuận trong buôn bán.

Cóc vàng 3 chân trong phong thủy còn là biểu tượng mang tới sự an lành cho gia chủ, nó có khả năng hóa hung thành cát, hóa giải các điềm xấu. Chính vì thế mà theo quan niệm của người Trung Hoa thì ở giếng hoặc ao hồ nhà nào mà có nhiều cóc trú ngụ thì tức là gia đình bạn sẽ tránh được những điều xấu, những hiểm nguy tai họa. 

Tuy nhiên để phát huy giá trị phong thủy của tượng cóc Thiềm Thừ thì bạn cần phải biết cách đặt tượng đúng cách.

Cách trưng bày tượng Thiềm Thừ

Điểm bài trí cóc ngậm tiền:

 • Gia chủ chỉ cần chú ý một số điều nên và không nên như sau

  Không nên:

  – Không nên đặt Thiềm thừ trong nhà vệ sinh, phòng tắm, bên ngoài nhà.

  – Không nên đặt đối diện cửa ra vào, cửa sổ, lỗ thông hơi.

  – Không nên chùm vải hoặc mang bất kỳ thứ gì phủ lên trên mắt Thiềm thừ.

  Nên:

  – Nên đặt Thiềm thừ hướng mặt thẳng vào trong nhà.

  – Nếu đặt ở cửa hàng thì có thể đặt trên bàn thu ngân (hướng vào phía trong). Điều quan trọng là đặt cóc luôn hướng vào phía trong cửa hàng là được. Tại bàn làm việc, có thể đặt cóc xoay một chút về phía mình.

  – Không nên đặt quá 9 con cóc trong nhà.

Nếu có ý định muốn tặng bạn bè một vật phong thủy nào đó để cầu sự may mắn và thịnh vượng thì đây chính là món quà rất ý nghĩa nhé. Chúc các bạn thành công trong cuộc sống.

Huynh đệ nhà mình có thể tham khảo thêm các mẫu tượng linh vật khác Tại đây nhé !

tượng cóc ngậm tiền vàng bằng gỗ hương

Tượng cóc Thiềm thừ gỗ hương đẹp

 

Nguồn: FlatpanelsHD

Xem thêm

Ý nghĩa Tượng Vinh Quy Bái Tổ La Hán Trường Mi là ai Gỗ Mộc Liên Hoa - Nguồn gốc và Ý nghĩa

0987.336.318