Sản phẩm
Menu

Tượng Cóc ngậm tiền bằng gỗ quý & Quá trình điêu khắc

Tượng Cóc ngậm tiền bằng gỗ ( Thiềm Thừ ) đẹp nhất Việt Nam và Quá Trình điêu khắc

Tượng cóc ngậm tiền bằng gỗ là một trong những bức tượng phong thủy được sưu tầm nhiều top 1. Trong bài viết này Tượng gỗ Nguyễn Hồng xin chia sẻ với anh em mình về quá trình điêu khắc, và hoàn thiện sẽ như thế nào. Đọc tới đây anh em đừng lướt qua, hãy kéo tiếp xuống nhé :). ( Nguyễn Hồng đã điêu khắc nhiều tác phẩm Cóc ngậm tiền – Thiềm Thừ từ nhiều loại gỗ khác nhau: trắc, tử đàn, hương,…).

Ngay tại lúc này khi em đang viết bài viết này thì những anh em nghệ nhân đang hạ từng nhát đục điêu luyện. Không dài dòng nữa, xin phép cho em được chia sẻ ngay vào quá trình điêu khắc tác phẩm nha anh em.

Quá Trình điêu khắc tượng Thiềm Thừ bằng gỗ đẹp nhất Việt Nam

1. Lựa chọn phôi gỗ

Đây là một khâu quan trọng đầu tiên của quá trình điêu khắc. Nó quyết định tới Hình thái, chất lượng cũng như Giá thành của tác phẩm.

  • Chất gỗ: ở đây loại gỗ thì ta đã lựa chọn trước đó là gỗ Hương ta ( hương Gia Lai ). Chất gỗ phải đẹp, gỗ già . đã có các mắt nu lên xung quanh.
  • Phom dáng: Để có một tác phẩm cóc ngậm tiền đẹp, Nguyễn Hồng lựa chọn phôi gỗ hàng đặc đẹp, đảm bảo không phải chắp ghép khi tạo dáng.
  • Kích thước: Vì để làm ra một siêu phẩm đặc sắc, và yêu cầu kích thước lớn. Nên em chọn một phôi khá là to, số cân nặng 425kg. ( gần nửa tấn he he).

cóc ngậm tiền vàng gỗ nu hương

2. Cắt cưa tạo hình khối

Khâu này là một khâu rất quan trọng, những nhát cưa đầu tiên sẽ quyết định hình dáng của tác phẩm. Nếu bị lệch thì sẽ không thể sửa được nữa. Vì vậy khâu này yêu cầu yêu cầu tay nghề của cứng cáp điêu luyện.

  • Di chuyển phôi gỗ ra một không gian rộng để có thể dễ dàng cho cắt cưa.
  • Chuẩn bị cưa : kiểm tra lại lưỡi, mài sắc, đổ xăng thay nhớt…
  • Vẽ phác định hình lên phôi

Cơ bản em cũng không dài dòng nữa, Xin mời anh chị xem chi tiết hơn trong Video phía dưới để có thể thấy được quá trình hoàn thiện một siêu phẩm ạ.

 

 

tượng cóc thiềm thừ bằng gỗ

Tượng cóc Thiềm thừ gỗ đẹp nhất Việt Nam

Ngoài những tác phẩm về Cóc ngậm tiền vàng thì Nguyễn Hồng em còn điêu khắc nhiều các tác phẩm khác. Anh chị em nhà mình có thể tham khảo thêm Tại Đây

Để theo dõi thêm tác phẩm sau khi hoàn thiện anh chị nhớ lưu sđt của em trai lại nhé . Zalo/Facebook/ Youtube : 0966.336.318 e Nguyễn Hồng ạ.

Nguồn: FlatpanelsHD

Xem thêm

Tuyết gỗ Hoàng Đàn là gì ? Gỗ Hổ Phách Huyết Rồng là gì Hoàng Đàn tuyết là cây gì ?

0987.336.318