Sản phẩm
Menu

Tượng Đạt Ma phục lân và ý nghĩa

Mã sản phẩm: DM22003
Trạng thái: Còn hàng
Chất liệu: Gỗ trắc,
Kt: c90n25-s23,
Sản phẩm nổi bật

Tượng Đạt Ma phục lân và ý nghĩa

Trong cuộc sống hàng ngày, có thể chúng ta đã nhìn thấy đâu đó những bức tượng Đạt Ma. Với những dáng thế khác nhau như: cụ Đạt Ma ngồi thiền, đi khất thực, quá hải, múa võ, hàng long phục lân,… Trong những dáng thế kể trên thì dáng thế Hàng Long phục Lân là một trong những dáng thế ” Hầm Hố” và ý nghĩa cũng rất đặc biệt.

Ý nghĩa tượng Đạt Ma phục lân

Tượng Đạt Ma thuần nghê là một trong những tác phẩm có ý nghĩa phong thủy tuyệt vời. Như chúng ta đã biết :

Nguồn gốc:

  • Bồ Đề Đạt Ma được coi là người truyền bá và sáng lập ra Thiền học và võ thuật tới Trung Quốc. Theo truyền thuyết, ông đã truyền thụ phương pháp rèn luyện thân thể cho các nhà sư Thiếu Lâm và dẫn đến việc hình thành môn võ Thiếu Lâm. Ông cũng là cha đẻ của Thiền Phật giáo Trung Quốc. Rất nhiều người tin rằng đặt Tượng Đạt Ma trong nhà khả năng trấn trạch, không chỉ ngăn chặn được năng lượng xấu ảnh hưởng đến gia chủ mà còn có thể tăng thêm sức mạnh cho gia chủ, tránh được tà ma quấy nhiễu. Tượng Ngài thường được làm từ các loại gỗ quý như: gỗ hương Gia Lai, gỗ sưa, trắc, mun, cẩm,…
  •  Lân là Linh vật được biết đến thứ 2 sau rồng, dân gian cho rằng sự xuất hiện của Lân báo hiệu điểm lành, thái bình thịnh vượng sắp tới. Ngoài ra hình tượng lân cũng được dùng để trấn giữ cửa nhà , hóa giải hung khí khi đối diện với cửa nhà khác, bị ngã ba , ngã tư, góc nhọn, đường vòng chiếu thẳng vào nhà.

Ý Nghĩa:

Như vậy qua những ý nghĩa phong thủy của Tượng Đạt Ma, tượng Linh vật con Lân. Chúng ta cũng có thể thấy được hình tượng Đạt Ma múa võ, thu phục 2 linh vật trong bộ tứ linh có ý nghĩa phong thùy :

  • Điều đó thể hiện một sức mạnh ẩn chứa cực kỳ lớn. Có ý nghĩa trấn trạch trừ tà mạnh hơn dững bức tượng Đạt Ma dáng thế khác.
  • Dáng thế múa võ cũng như ngài đang truyền thêm sức mạnh tinh thần, sức mạnh phong thủy cho gia chủ.
  • Ngoài ra thì 2 linh vật Long-Lân cũng bổ trợ, tăng thêm phần xua đuổi những điều xấu, hóa giải hung khí, tăng vượng khí, sự may mắn.

Tượng Đạt Ma phục lân

Tác phẩm được điêu khắc từ chất liệu gỗ trắc đỏ đen. Với những nét đục sắc nét tỉ mỉ tới từng chi tiết nhỏ.

Mời Quý anh chị thưởng lãm tác phẩm qua hình ảnh chi tiết, anh chị đã ưng tác phẩm hoặc cần tư vấn thêm. Vui lòng liên hệ với bên em theo thông tin phía dưới để được tư vấn thêm và đặt hàng. Xin chân thành cảm ơn !

Địa chỉ: QL38 – Đông Giao, Lương Điền, Cẩm Giàng, Hải Dương

Hotline: 0966.336.318

EMail: tuonggonguyenhong@gmail.com

Đang cập nhật

Vận chuyển toàn quốc

Nhận hàng kiểm tra và thanh toán

Kiểm tra hàng đúng:

  • chất liệu gỗ
  • mẫu mã như trong ảnh, kích thước đã cung cấp

0987.336.318