Sản phẩm
Menu

Tượng Phật Di Lặc

Tượng gỗ Di Lặc và ý nghĩa

Tượng gỗ Di Lặc là một trong những bức tượng được trưng bày nhiều nhất trong các ngôi nhà dân sinh tại Việt Nam. Thống kê được cung cấp từ hiệp hội phong thủy và nội thất Việt Nam.

Phật Di Lặc là ai ?

Ngài là một vị Bồ Tát được biết đến sau Đức Phật Thích Ca Mâu Ni (Phật Như Lai). Ngài là Phật tương lai trong cõi Ta Bà, hiện cư ngụ tại cung trời Đâu-suất. Ngài xuống trần gian để giáo hóa chúng sinh, truyền bá đạo Phật, giác ngộ về giá trị cuộc sống, mang đến niềm vui và hạnh phúc cho muôn người. Bồ Tát Di Lặc được coi là vị Phật thứ 5, vị Phật cuối cùng sẽ xuất hiện trên trái đất sau khoảng 30.000 năm nữa, thay thế Phật Thích ca Mâu Ni. Trong Phật giáo Tây Tạng, Di Lặc được thờ cúng rất rộng rãi.

Hình Thể Tượng Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc được biết đến với hình ảnh một người có thân hình mập mạp, bụng to tròn, trong tay luôn cầm chiếc túi vải lớn. Đặc biệt, trên môi Ngài luôn nở một nụ cười khoan dung, độ lượng và an nhiên. Từ Di Lặc trong tên của Ngài là phiên âm theo tiếng Phạn của từ Maitreya. Tại một số nước, Ngài còn có những cái tên khác như Từ Thị, Vô Năng Thắng…

Trong Phật Giáo ở Tây Tạng, hình ảnh thường gặp của Phật Di Lặc là ở tư thế ngồi trên ngai vàng bắt chéo chân hoặc để một chân xuống sàn. Được mô tả như một vị vua ở Ấn Độ giáo hóa chúng sinh.

Ý Nghĩa Tượng Phật Di Lặc

Đặc điểm nhận dạng của tượng Phật Di Lặc đó là hình tượng mập mạp, khỏe mạnh, mặc áo hở bụng căng tròn, đi chân trần thể hiện sự vô lượng, thanh thản và nhẹ nhàng. Nổi bật nhất là gương mặt hiền hậu, nụ cười hiền hòa vô cùng hoan hỷ. Thể hiện sự vui vẻ, hạnh phúc và lạc quan trong cuộc sống. Lỗ tai dài biểu thị sự từ bi, bác ái, biết lắng nghe và thấu hiểu nỗi lòng của mọi người.

Chọn mua tượng gỗ Di Lặc ở đâu ?

  • Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở buôn bán các mặt hàng tượng gỗ. Mọi người lưu ý khi lựa chọn tránh mua phải những tác phẩm kém chất lượng.
  • Bên em là Tượng gỗ Nguyễn Hồng, một cơ sở chuyên điêu khắc các tác phẩm, tượng từ chất liệu gỗ gốc cây quý hiếm. Mỗi năm cung cấp giao lưu ra toàn quốc tới hàng nghìn tác phẩm.
  • Vì là xưởng sản xuất nên giá thành , chế độ bảo hành mẫu mã đa dạng và luôn phục vụ bằng cái tâm của những người thợ.

Mời quý anh chị tham khảo và chiêm ngưỡng những tác phẩm Tượng Gỗ Di Lặc của bên em đã hoàn thiện. Ngoài ra còn nhiều các tác phẩm khác như Tượng Đạt Ma, Phật Bà, Quan Công, Khổng minh,….

Xin Chân thành cảm ơn quý anh chị đã quan tâm tới xưởng điêu khắc Tượng gỗ Nguyễn Hồng. Chúc anh chị một ngày vui vẻ bên gia đình thân yêu của mình.

Xem thêm

0987.336.318