Sản phẩm
Menu

Tượng Tam Đa - Phúc Lộc Thọ

Tượng gỗ Tam Đa và Ý nghĩa

Tượng Tam Đa ( Phúc – Lộc – Thọ )

Tượng gỗ Tam Đa là bộ tượng được anh em trong giới đam mê đồ gỗ săn lùng nhiều nhất. Với những chất liệu gỗ và kích thước khác nhau. Ngày hôm nay anh chị cùng Tượng gỗ Nguyễn Hồng tìm hiểu về bộ tượng Phúc – Lộc – Thọ nhé.

Tượng tam đa phúc lộc thọ bằng gỗ

Bộ tam đa là một bộ tượng bao gồm 3 bức tượng: Ông Phúc, Ông Lộc, và Ông Thọ. Mỗi vị thần tượng trưng cho một điều mong ước. Người vô phúc (không có con cái) thì cuộc sống có được nhiều lộc và tuổi thọ cao đi nữa thì cũng không viên mãn. Tương tự như vậy, nếu không có lộc thì phúc và thọ bao nhiêu cũng không hạnh phúc. Ba vị này còn được gọi là Tam Đa và thường đi chung. Cả ba vị đều có khuôn mặt nhân hậu và nụ cười rất hoan hỷ.

  • Ông Phúc:

Tượng tam đa phúc lộc thọ bằng gỗ

  • Tượng trưng cho sự may mắn, tốt lành, con hiền, cháu thảo. Tương truyền, ông Phúc là một quan thanh liêm đứng đầu của triều đình xưa. Ông Phúc có rất nhiều con cháu, tất cả đều hiếu thảo và thành công hơn người. Vì vậy, tượng ông phúc thường bế đứa bé trên tay. Phúc là điều mong ước đầu tiên của mỗi người. Tượng ông Phúc sẽ đem đến cho gia chủ nhiều phúc phần, con cháu ngoan hiền, hiều thảo và thành đạt.

  • Ông Lộc:

    Hay còn gọi là ông Thần Tài tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng và tài lộc. Truyền thuyết nói rằng ông Lộc là quan lớn của triều đình, có tài ăn nói khéo léo nên được vua ban lộc nhiều vô kể. Ông Lộc đội mũ quan, tay cầm ngọc như ý tượng trưng có sự thăng tiến về công danh, vạn sự như ý và tài lộc tấn tới. Ông Lộc thường đứng ở giữa trong bộ tượng tam đa.

Tượng tam đa phúc lộc thọ bằng gỗ

  • Ông Thọ:

    Trong bộ tượng Phúc Lộc Thọ. Ông thọ đứng cuối cùng. Ông thọ là hình tượng ông tiên già, râu tóc bạc trắng, trán rất cao. Tay cầm trái đào tiên, tay chống gậy có buộc quả hồ lô chứa tiên đơn. Ông Thọ sẽ phù hộ cho gia chủ luôn có sức khỏe và sự trường thọ để hưởng phúc. Nhiều người thắc mắc tại sao tượng ông Thọ thấp hơn 2 bức tượng còn lại và cho rằng đó là lỗi trong khi đục tượng nhưng sự thực không phải vậy. Ông thọ là hình ảnh cụ già chống gậy và người lúc nào cũng hơi khom lưng về phía nên tượng ông phải thấp hơn mới hợp lý.

    Tượng tam đa phúc lộc thọ bằng gỗ

Hiện nay xưởng Tượng gỗ Nguyễn Hồng bên em có làm nhiều bộ tượng gỗ Tam Đa từ các loại chất liệu gỗ khác nhau. Quý anh chị quan tâm có thể liên hệ hoặc tham khảo qua kênh youtube : Tượng gỗ Xưởng Nguyễn Hồng. Hoặc fanpage Facebook Tượng gỗ Nguyễn Hồng.

Tượng tam đa phúc lộc thọ to cao đẹp bằng gỗ

Em xin chân thành cảm ơn quý anh chị đã quan tâm tới các em Nguyễn Hồng. Hy vọng sẽ được phục vụ anh chị trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm

0987.336.318