Sản phẩm
Menu

Ý Nghĩa phong thủy Của Tượng Quan Công

Quan Công là ai – Ý nghĩa Phong thủy tượng Quan Công

Ý nghĩa phong thủy tượng Quan Công như thế nào ? Hiện nay, chúng ta có thể thấy rất nhiều mẫu tượng Quan Công từ các loại chất liệu khác nhau, và được trưng bày, thờ cúng. Vậy các Huynh đệ đã biết ý nghĩa của tượng  Quan Công như thế nào chưa? Huynh đệ hãy cùng Tượng gỗ Nguyễn  Hồng tìm hiểu thêm qua bài chia sẻ phía dưới này nhé.

ý nghĩa của tượng quan công

Tượng Quan Công xách đao gỗ hương ta

Ngài Quan Công là ai ?

Quan Công là một nhân vật có thật trong lịch sử Trung Quốc, tên là Quan Vũ, tự là Trường Sinh hay Vân Trường. Ông là một vị tướng lừng lẫy thời nhà Đông Hán và sống trong thời Tam Quốc, là một trong những vị tướng đã góp công rất lớn trong việc lập thành nên nhà nước Thục Hán với vị Hoàng đế đầu tiên là Lưu Bị.

Với nhiều chiến công hiển hách được lưu truyền lại trong sử sách như: chém đầu Nhan Lương, Hoa Hùng,… Sau khi thời Tam Quốc đi qua, Quan Công được dân chúng tôn sùng và thần thánh hóa như một vị Quan Thánh. Với các đức tính ” Danh lợi không đổi lòng, giàu sang không sinh dâm loạn, nghèo hèn không nhụt chí, oai vũ không khuất phục”.

Ý nghĩa tượng quan công

Tượng Quan Công xách đao bằng gỗ hương Gia Lai

Bắt đầu từ thời nhà Đường, Quan Công bắt đầu được đưa vào thờ tại Võ miếu. Trải qua nhiều triều đại, Quan Công vẫn là vị danh tướng duy nhất của Trung Hoa được xây dựng đền thờ riêng.

Quan Công không chỉ là vị tướng của Trung Hoa, mà hình tượng của ông còn có ảnh hưởng tới văn hóa Á Đông, trong đó có Việt Nam. Tiếp theo sau đây mời các Huynh đệ tìm hiểu thêm về ý nghĩa phong thủy tượng Quan Công.

Ý nghĩa phong thủy tượng Quan Công

Tượng Quan Công có dáng vẻ dữ tợn, nhưng ông lại là một vị tướng hào hiệp, trượng nghĩa …( như huynh đệ đã đọc phía trên ). Vì vậy mà hiện nay nhiều gia đình thường trưng bày tượng Quan Công trong nhà. Với mong muốn cho gia đình được bình an, cuộc sống được tốt đẹp, xua đuổi tà khí.

Theo các chuyên gia phong thủy:

Quan Công được xem là vị thánh chuyên trấn áp hung khí, chống lại những thế lực tà ma ngoại đạo. Chính vì vậy tượng của ông chuyên dùng để áp chế hung khí, mang lại sự bình an cho gia chủ. Những hướng nhà bị xấu với tuổi và mệnh của gia chủ thì nên đặt tượng Quan Công trấn giữ ở hướng cửa.

Quan Công chính là vật khí lý tưởng cho những cửa hàng, công ty, cơ sở thương mại bởi ngoài lợi thế trấn áp hung khí cón mang lại sự thịnh vượng, trí tuệ và cả tiền bạc trong kinh doanh.

Để tận dụng được những lợi ích mà bức tượng quan công cưỡi ngựa mang lại thì gia chủ cần lựa chọn kĩ càng hơn trước khi thỉnh tượng

Một số mẫu tượng Quan Công bằng gỗ đã được Tượng gỗ Nguyễn Hồng điêu khắc:

Ý nghĩa phong thủy tượng Quan Công

Tượng Quan Công chống đao gỗ hương Gia Lai

phong thủy quan công

Tượng Quan Công VIP

Quan điểm và ý nghĩa tượng gỗ quan công của người chơi:

Với ý nghĩa phong thủy tượng Quan Công như vậy, trong những đền đài người Hoa, không có vị thần nào được ưa thích bằng Quan công. Ông chính là người bảo vệ tầng lớp bị áp bức. Và trong thời đại hiện nay ông được xem là thần bảo vệ cho những nhà chính trị, cảnh sát, gia chủ và các chủ doanh nghiệp. Vì vậy hiện nay nhiều nhà kinh doanh, đặc biệt các Huynh đệ làm trong lĩnh vực tài chính rất ưa chuộng trưng bày.

 

Khi đã sở hữu cho mình một tác phẩm Tượng Quan Công rồi, các Huynh đệ có thể tham khảo thêm một số chia sẻ nữa của Nguyễn Hồng:

Vị trí đặt Tượng Quan Công Chuẩn Phong thủy

Một số gợi ý cách đặt tượng quan công như:

Trưng bày trong phòng khách của căn nhà hướng ra cửa. Đặt trong trường hợp nhà hướng Chính Bắc, Tây Bắc, Chính Tây. Gia chủ có thể bày ở trung tâm của căn nhà hay căn phòng.

Quan Công trấn ải bằng gỗ hương Gia Lai

Tượng quan công gỗ hương đẹp

Huynh đệ xem thêm video về tác phẩm Tại Đây 

Nguồn: FlatpanelsHD

Xem thêm

Gỗ Mộc Liên Hoa - Nguồn gốc và Ý nghĩa Tượng Cóc ngậm tiền bằng gỗ quý & Quá trình điêu khắc Ý nghĩa tượng Khổng Minh trong phong thủy

0987.336.318