Sản phẩm
Menu

Ý nghĩa tượng Khổng Minh trong phong thủy

Ý nghĩa tượng Khổng Minh trong phong thủy

Trong cuộc sống hàng ngày, trên phim ảnh, hoặc khi chúng ta đến một ngôi nhà, nơi làm việc nào đó chơi. Không khó để chúng ta có thể bắt gặp một bức tượng, hình ảnh về ngài Khổng Minh, một bức tượng Khổng Minh. Tượng Khổng Minh có nhiều dáng thế nhưng chủ yếu mà chúng ta thấy trong cuộc sống thường là với dáng thế đứng mặt trực diện hơi hướng về phía trên.

Để hiểu rõ hơn về tượng Khổng Minh, quý anh chị hãy cùng Tượng gỗ Nguyễn Hồng đi tìm hiểu sâu hơn nhé.

Tượng khổng minh bằng gỗ đẹp

Tượng gỗ Khổng Minh đẹp

Khổng Minh là ai ?

Khổng Minh tên thật là Gia Cát Lượng, sống vào thời Hán. Ông sinh năm 181 tại Dương Đô (ngày nay là huyện Nghi Nam, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc) và mất năm 234, hưởng thọ 53 tuổi. Ông là một trong những nhà chính trị, nhà ngoại giao, nhà phát minh và nhà quân sự lỗi lạc nhất của Trung Quốc.

Lịch sử đã ghi chép lại, Gia Cát Lượng là một trong những nhà chiến lược gia, chính trị gia, với trí tuệ uyên bác và khả năng tiên tri. Ông đã cùng Quan Công  trở thành hai cánh tay đắc lực giúp Lưu Bị lập nên nhà nước phong kiến Thục Hán. Sau này Khổng Minh mất, ông được người đời phong là Thánh Văn.

Là một nhân vật lịch sử tài ba, hình ảnh Gia Cát Lượng đã được khắc họa lại trong những tác phẩm văn học và nghệ thuật. Như những câu truyện, bộ phim, đặc biệt là tác phẩm Tam Quốc Diễn Nghĩa. Là một hình ảnh và bộ phim được chuyển hóa mang tầm cỡ quốc tế. ( chắc hẳn nhắc tới bộ phim này ai cũng đã từng nghe qua ).

Tượng khổng minh gỗ trắc đỏ đen

Tượng Khổng Minh gỗ trắc

Ý nghĩa Tượng Khổng Minh trong phong thủy

Trong phong thủy, Khổng Minh được xem là một nhân vật đại diện cho trí tuệ, sự uyên bác và thông minh. Tượng Khổng Minh được chế tác và đặt trong nhà với mong muốn bản thân và các thành viên trong gia đình được phù trợ trong con đường học vấn và công danh sự nghiệp. Đồng thời giúp cho mọi người có được địa vị cao trong xã hội và được người đời kính trọng.

Tượng Gia Cát Lượng đặc biệt phù hợp với những người làm trong lĩnh vực chính trị và quân sự như các cố vấn, nhà lãnh đạo, chuyên gia quân sự,… Bởi vì tượng sẽ giúp người sở hữu có đầu óc sáng suốt và minh mẫn, có thể suy nghĩ và đưa ra những kế sách, chiến lược hoàn hảo. Từ đó đưa ra được những quyết định đúng đắn và sáng suốt để thu về kết quả tốt như kì vọng.

Không chỉ vậy, tượng Khổng Minh còn được giới phong thủy xem là “thần hộ mệnh”. Bởi vì tượng có thể giúp các gia đình chống lại tà ma ngoại đạo, trấn áp hung khí, bảo vệ gia chủ và các thành viên gia đình khỏi sự hãm hại của những kẻ tiểu nhân. Những người làm trong các lĩnh vực liên quan đến pháp luật hoặc công an, quân đội,… cũng nên đặt tượng tượng Khổng Minh trong nhà hoặc nơi làm việc.

Tượng khổng minh gỗ trắc đỏ đen

bức tượng khổng minh bố trận

 Cách bài trí tượng Khổng Minh ( Gia Cát Lượng ) hợp phong thủy

Khi anh chị muốn sở hữu cho mình một bức tượng Gia Cát Lượng về trưng bày phong thủy và nhắc nhở bản thân phát triển. Chúng ta cũng cần lưu ý về cách bố trí làm sao cho phù hợp. Anh chị chú ý những điểm sau:

  • Không đặt tượng ở những vị trí thấp, tăm tối, hướng vào nhà vs, nhà tắm, hay đặt trong phong ngủ. Làm thiếu tính tôn nghiêm gây ảnh hưởng xấu tới trí lực của bản thân. Nên đặt ở những nơi trang trọng, hoặc bàn làm việc.
  • Chọn ngày giờ tốt, hợp với gia chủ để rước về và đặt vào vị trí đã được tính toán phù hợp từ trước nhằm đem lại những giá trị phong thủy tốt nhất.
  • Thường xuyên lau chùi sạch sẽ vị trí trưng bày và vệ sinh tượng để đảm bảo mọi sự luôn hanh thông thuận lợi, tránh để bẩn làm ảnh hưởng vượng khí của gia chủ.

Nguyễn Hồng xin trân trọng cảm ơn quý anh chị đã tìm hiểu và tham khảo bài viết này. Bên em là một trong những cơ sở lớn chuyên điêu khắc tượng gỗ từ chất liệu gỗ gốc cây quý hiếm. Anh chị quan tâm sâu hơn có thể tham khảo thêm Các Tác Phẩm Tượng gỗ của bên em.

Xin Chân Thành Cảm Ơn quý anh chị !

Nguồn: FlatpanelsHD

Xem thêm

Gỗ Mộc Liên Hoa - Nguồn gốc và Ý nghĩa Tượng Cóc ngậm tiền bằng gỗ quý & Quá trình điêu khắc Ý nghĩa tượng Khổng Minh trong phong thủy

0987.336.318