Sản phẩm
Menu

Bình Mai Phú Quý

Bình Mai Phú Quý đẹp và ý nghĩa phong thủy

Trong giới chơi đồ gỗ hiện nay, chắc hẳn bác nào cũng sẽ biết tới bình mai phú quý. Đó là một tác phẩm kinh điển của điêu khắc và rất được ưa chuộng. Một bình mai phú quý đẹp là như thế nào ? Em mời các bác cùng e đi tìm hiểu nhé.

Bình Mai phú quý là gì ?

Bình Mai phú quý bằng gỗ là một tác phẩm điêu khắc từ gỗ. Với bố cục gồm 2 phần chính :

  • Phần bình phú quý : được bo tròn, thường có một cây lan bò ngang bình, dưới có đế được làm ngẫu hứng theo tùy phôi gỗ.
  • Phần cây mai: cây được mọc lên từ trên miệng bình, với những tán hoa sum suê, thường đục tứ diện. Hoa được đục cong và mềm mại. Phía trên cây mai có thể được đục thêm và trang trí bằng những chú ong, bướm,…

Bình Mai Phú quý bằng gỗ đẹp

Bình hoa mai phú quý gỗ hương

Bình mai phú quý gỗ hương ta được điêu khắc tỉ mỉ bởi nghệ nhân tượng gỗ nguyễn hồng

Bình mai phú quý bằng gỗ nu hương

Bình mai gỗ nu hương đẹp

Bình mai phú quý bằng gỗ nu

Bình mai gỗ nu hương đẹp

Bình mai phú quý bằng gỗ

Bình mai gỗ hương đẹp

Một bình mai phú quý bằng gỗ như thế nào được coi là đẹp ? Tác phẩm phải đạt được các yếu tố về :

  1. Chất gỗ làm bình: chất gỗ đẹp, bình liền lạc, đẹp nhất thường được sử dụng là chất liệu gỗ nu hương. Nếu là chất gỗ thường thì phải cho những đường vân tuyển chọn.
  2. Phần cây mai: Cây phải có dáng thế cổ thụ, chất gỗ đẹp, phần cây và hoa sẽ thường chỉ làm bằng gỗ thịt. Các cành phải xòe ra tứ diện và đều , cành có độ khúc khuỷu để tăng độ cổ thụ cho cây.
  3. Phần hoa và nụ: Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng để đánh giá là một Bình mai đẹp chuẩn hay không. Những bông hoa phải được làm cánh cong, nhụy hoa tách biệt rõ ràng.

Ý nghĩa phong thủy của bình mai phú quý

Bình phú quý tài lộc thể hiện cho sự giàu sang phú quý, cây mai là sắc xuân, sự tươi mới, sức khỏe, cây cổ thụ thể hiện cho sự trường thọ. Như vậy các bác có thể thấy bình mai phú quý với ý nghĩa phong thủy sẽ đem lại sự hạnh phúc và sức khỏe thịnh vượng cho gia chủ. Đặc biệt bình mai rất dễ trưng bày bài trí trong ngôi nhà của chúng ta.

Tượng gỗ Nguyễn Hồng xin chân thành cảm ơn quý anh chị đã theo dõi và ủng hộ các em Nguyễn Hồng trong suốt thời gian qua. 🙂

Xem thêm

0987.336.318