Sản phẩm
Menu

Tượng Đạt Ma

20+ Tượng gỗ Đạt Ma đẹp

Trong bài viết này Tượng gỗ Nguyễn Hồng xin giới thiệu tới quý anh chị 20+ bức tượng gỗ Đạt Ma đẹp, được điêu khắc từ các chất liệu gỗ khác nhau.

Mỗi bức tượng gỗ được điêu khắc trên một phôi gỗ khác nhau, đặc biệt là phôi gỗ gốc cây sẽ không phôi nào giống phôi nào. Từ chất gỗ cho tới hình dáng, kích thước.

Thế nào là một bức tượng gỗ đẹp?

Vậy một bức tượng gỗ Đạt Ma đẹp, là một bức tượng đạt những yếu tố sau đây:

  • Thứ nhất là về diện của ngài Đạt ma. Trên mạng nhiều năm gần đây chúng ta vẫn thường nghe câu nói ” Quan trọng là thần thái “. Vâng chính xác là như vậy, diện của ngài cần được điêu khắc toát lên cái hồn ( sự đăm chiêu tĩnh lặng, và có phần dữ dằn, sự từ bi…). Khuôn mặt mài hòa cân đối.
  • Thứ 2: Về tổng thể bố cục của bức tượng, dáng thế cân đối tỉ lệ về chiều cao, ngang sâu phù hợp với dáng. Thường chúng ta có 3 dáng chính: Dáng cụ Đạt Ma múa võ, đứng ( đi khất thực, quá hải, đi giáo hóa ), dáng ngồi thiền tịnh.
  • Thứ 3 : đó là chất gỗ – Chất gỗ phôi có bị mục, hay liền lạc, đường vân có sắc nét hay không ? Điều này còn phụ thuộc vào tùy từng chất liệu gỗ ( trắc, hương, xá xị, cẩm, tử đàn, nu hương…) mà chúng ta có tiêu chuẩn khác nhau.

Phía trên em có chia sẻ phần nào kiến thức về một tác phẩm Tượng gỗ Đạt Ma đẹp. Nếu cần tư vấn gì thêm quý anh chị có thể liên hệ với bên em Tượng gỗ Nguyễn Hồng. Bên em luôn sẵn sàng tư vấn và chia sẻ thêm cho anh chị nhiều hơn nữa những kiến thức về gỗ, cũng như tượng gỗ.

Tượng Đạt Ma gỗ Trắc:

tuong-go-dat-ma-hang-long

Tượng gỗ đạt ma đẹp

Tượng gỗ Đạt Ma hàng long

Tượng gỗ đạt ma đẹp

Tượng Đạt Ma gỗ Tử Đàn :

Tượng gỗ Tử Đàn Ấn ĐộBức tượng Đạt Ma gỗ Tử Đàn Ấn Độ – vẫn còn để mộc

Tượng gỗ Đạt Ma hàng long đứng lân

Tượng Đạt Ma hàng long phục lân gỗ Tử Đàn Ấn Độ

Tượng Đạt Ma gỗ Hương

tuong dat ma mua vo

Tượng gỗ đạt ma đẹp

Xem thêm

0987.336.318