Sản phẩm
Menu

Tượng Tế Công

Tượng Tế Công và ý nghĩa phong thủy

Tế Công là ai ?

Tượng Tế Công bằng gỗ đẹp

                                           Tượng Tế Công gỗ Hương Ta

Tượng Tế Công

Tế Công là một nhân vật trong lịch sử Trung Quốc, là một vị Thiền Sư nổi tiếng. Truyền thuyết và hình ảnh ngài Tế Công rất gần gũi với không chỉ với Trung Quốc mà còn ở Việt Nam và một số nước Đông Nam Á.

Trong dân gian vẫn truyền tai nhau rất nhiều câu truyện bí ẩn về vị Hòa Thượng này. Ông còn có một số tên gọi gần gũi khác như cụ ” Tế Say”, ” Tế Điên”. Bằng cách sống vô tư, “điên” mà dân gian vẫn gọi ông. Tế Công là người bao dung, độ lượng, chuyên cứu giúp dân chúng, giúp đỡ những người gặp khó khăn hoạn nạn và vì thế ông luôn được mọi người yêu mến và người đời sau đã coi tượng ông như một vật phẩm phong thủy đắt giá.

Tế điên được mô tả mặc quần áo rách rưới, gầy guộc xương và tay cầm quạt mo. Các thế tượng Tế Điên đều được miêu tả nhân dáng thế này, nhưng thực tế – theo truyền thuyết tay ông còn cầm đùi chó, nhưng trong chùa không tiện thờ những hình dáng thế này. Có khi Tế Điên lại được tạc theo thế tay cầm bình rượu nhưng bị chó cắn gấu quần. Lý giải cho việc tại sao mình ăn thịt chó, theo truyện Tế Điên Hòa Thượng thì ông nói:

Cổ thi Phật Tổ để một phong,

Dạy khuyên tu miệng lẫn tu lòng,

Người nay tu miệng, lòng không sửa.

Bần tăng lòng sửa, miệng thì không.

Tế Điên theo truyền thuyết giống như đến cõi trần vui chơi, để đùa giỡn và cũng để giáo hóa cho con người thấy tất cả đều chỉ là trò ảo giác của sắc thân, của chữ nghĩa, của tư tưởng, chúng đều là chuyện đáng để đùa giỡn.

Tượng Tế Công bằng gỗ đẹp

                                     Tượng Tế Công gỗ Hương Ta

Ý nghĩa tượng Tế Công trong phong thủy

–  Với những bức tượng gỗ về cụ Tế được tạo dáng theo rất nhiều mẫu và biến hóa khác nhau. Nhưng đều quy về một hình tượng cốt lõi: đó là khuôn mặt hoan khỉ, người gầy, quần áo rách rưới, thường cầm theo hồ lô rượu.

– Người ta thường trưng bày và thờ tượng Tế Công với ý nghĩa xua đuổi tà ma, mang lại vượng khí cho gia chủ…

Thông tin liên hệ – Tượng gỗ Nguyễn Hồng

Địa chỉ: QL38 – Đông Giao, Lương Điền, Cẩm Giàng, Hải Dương

Hotline: 0966.336.318

EMail: tuonggonguyenhong@gmail.com

Xem thêm

0987.336.318